vị trí của bạn Home bet artinya

y kien chuyen gia

Ý kiến chuyên gia: ĐT Việt Nam lạc quan nhưng cần thận trọng【y kien chuyen gia】:(TT&VH)- Các chuyên

y kien chuyen gia

Ý kiến chuyên gia: ĐT Việt Nam lạc quan nhưng cần thận trọng

y kien chuyen gia

(TT&VH)- Các chuyên gia được TT&VH tham khảo ý kiến đều đánh giá cao trận đấu ra mắt của ĐTVN dưới thời HLV Phan Thanh Hùng, nhưng cảnh báo chúng ta không nên lạc quan thái quá, bởi dẫu sao đây cũng chỉ là một trận giao hữu.

Chuyên gia Đoàn Minh Xương

Phải nói rằng màn ra mắt của HLV Phan Thanh Hùng là hết sức ấn tượng. ĐTVN đã chơi một trận rất hay, rất đã mắt, một lối chơi phối hợp nhỏ đầy nhuần nhuyễn và tỏ ra rất hợp lý trước sức ép bên phía Malaysia, phải nói thêm rằng, các cầu thủ VN đã kiểm soát thế trận rất tốt trước lối chơi thiên về thể lực của Malaysia.

Có thể nói đây chỉ là trận đấu mang tính chất thử nghiệm của cả 2 đội, bên phía VN là việc HLV Phan Thanh Hùng thử nghiệm đội hình với sự kết hợp giữa các nhân tố cũ và mới, bên phía Malaysia là thử nghiệm một lối chơi hoàn toàn khác so với những gì được xem là vốn có của họ, trận đấu này họ chủ yếu sử dụng lối chơi bóng dài thiên về thể lực và những nhân tố chủ chốt của họ cũng chỉ được ra sân ở hiệp 2. Nhưng xét trên toàn cục thì chiến thắng đầu tay của HLV Phan Thanh Hùng được xem là một tín hiệu tích cực cho quá trình chuẩn bị của ĐTVN cho chiến dịch AFF Suzuki Cup vào cuối năm.

Chiến thắng trước Malaysia mang đến sự tự tin cho ĐT Việt Nam. Ảnh: Berita Harian Online

Qua trận đấu giao hữu với Malaysia thì dấu ấn của HLV Phan Thanh Hùng khá đậm nét, đó là việc tiếp tục phát triển dựa trên lối chơi của HLV Calisto năm 2008, toàn bộ êkíp của ĐTVN hiện nay đang phát triển khá tốt lối đá thiên về phối hợp bóng ngắn đồng thời có những sự điều chỉnh phù hợp với những con người mới. Hàng tiền vệ được bố trí với 5 cầu thủ, trong đó những nhân tố mới như Nguyên Sa, Thanh Hưng, Trọng Hoàng đã để lại dấu ấn khá tốt. Bên cạnh đó, việc kết hợp bộ đôi trung vệ Minh Đức-Gia Từ đã phần nào mang lại sự yên tâm cho CĐV nhà.

Đánh giá quá trình chuẩn bị tốt hay không không thể qua một trận giao hữu. Chúng ta nhìn nhận chiến thắng này qua sự trưởng thành trong lối chơi của từng cầu thủ, từng vị trí của họ trên sân. ĐTVN sẽ tiếp tục có những trận giao hữu tiếp theo và sẽ tiếp tục được hoàn thiện về lối chơi, được rèn giũa nhiều hơn nữa để tiếp tục phát huy sở trường của mình, đồng thời khắc phục những điểm yếu còn tồn tại. Yếu tố sự tiến bộ về lối chơi luôn được đánh giá cao hơn những trận thắng hay thua. Miễn sao, chúng ta có được một sự chuẩn bị tốt nhất cho AFF Suzuki Cup vào cuối năm nay.

Chuyên gia Dương Ngọc Hùng

Qua trận đấu đầu tiên trong vai trò HLV trưởng ĐTVN, HLV Phan Thanh Hùng đã phần nào để lại dấu ấn của mình. Xin được chúc mừng anh Hùng, chiến thắng này sẽ là bước đệm để ĐT tạo niềm tin cho người hâm mộ. Chiến thắng dù chỉ là trong một trận giao hữu thôi nhưng đây là chiến thắng trên sân khách, trước một đối thủ có trình độ ngang ngửa VN, nó đem lại những tín hiệu tích cực cho quá trình chuẩn bị của ĐT, nó tạo nên một sự tự tin lớn nơi các tuyển thủ trước khi bước vào tranh tài tại AFF Suzuki Cup.
4 năm trước ĐTVN chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup không được thành công nhưng khi bước vào giải ĐTVN lại thi đấu thăng hoa. Trong khi ĐTVN khởi đầu AFF Suzuki Cup năm nay thuận lợi rồi thì không có nghĩa ĐTVN sẽ thi đấu không tốt khi bước vào giải. Chúng ta không thể suy diễn theo kiểu logic như thế, cái chúng ta cần nhìn nhận là sự tiến bộ của đội qua từng trận giao hữu. Và quả thật dưới thời HLV Phan Thanh Hùng, ĐTVN đang có những bước chuyển biến đáng kể cả về lối chơi lẫn con người.

Việc ĐT đang vận hành lối chơi dựa trên nhiều nhân tố mới mang lại những thành công bước đầu. Hàng tiền vệ với 5 cầu thủ, trong đó Nguyên Sa, Thanh Hưng và Quốc Anh đã khá hiểu nhau vì thường xuyên được thi đấu trong màu áo SHB.ĐN. Trong khi đó, hàng thủ với sự góp mặt của tân binh Gia Từ mang lại những sự yên tâm nhất định. Việc tiền đạo cắm Công Vinh có màn thể hiện ấn tượng là một tín hiệu đáng mừng cho ĐTVN, bởi khi vào giải chúng ta rất cần những tiền đạo như Công Vinh giữ được phong độ ổn định.

Ông Dương Vũ Lâm (Phó Chủ tịch AFF, trưởng ban Trọng tài VFF)

Đây có thể là một tín hiệu đáng mừng nhưng chúng ta cũng đừng nên lạc quan quá sớm, bởi lẽ một trận giao hữu không thể nói lên được nhiều điều. Tôi nghĩ vẫn phải rất thận trọng ở AFF Suzuki Cup 2012, giải đấu mà CĐV nước nhà rất kỳ vọng. Còn nhớ quá trình chuẩn bị ở AFF Suzuki Cup 2008, ĐT dưới thời HLV Calisto thua nhiều hơn thắng khiến ai cũng lo ngại nhưng vào giải thì chơi rất hay và đoạt luôn chức vô địch. Ở trận đấu vừa rồi, nếu mình thử nghiệm thì họ cũng thử nghiệm, liên tục hoán đổi nhiều vị trí. Chiến thắng vừa qua cũng có thể là sự thử nghiệm của chúng ta có kết quả tốt hơn đội bạn. Kết quả hay không phải chờ giải đấu chính thức.

V.H(ghi)

Ý kiến chuyên gia: ĐT Việt Nam lạc quan nhưng cần thận trọng

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu aff cup 2021 bảng b,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.bangkoktownrestaurant.com/223/y-kien-chuyen-gia/