vị trí của bạn Home mainbola jalan

UEFA công bố bỏ luật bàn thắng sân khách tại Champions League

Từ mùa giải tới, luật bàn thắng sân khách sẽ không còn được áp dụng tại Champions League cũng như Eu

Từ mùa giải tới, luật bàn thắng sân khách sẽ không còn được áp dụng tại Champions League cũng như Europa League.

LĐBĐ châu Âu (UEFA) xác nhận, từ mùa giải 2021/22, bóng đá châu lục sẽ không còn sử dụng luật bàn thắng sân khách cho các trận đấu 2 lượt.

{keywords}Luật bàn thắng sân khách sẽ không còn được áp dụng tại Cúp C1 và Europa League từ mùa tới

Chủ tịch UEFA, Alesander Ceferin cho biết: “Tác động của luật bàn thắng sân khách hiện đi ngược lại với mục đích ban đầu của nó. Trên thực tế, luật này hiện ngăn cản các đội chủ nhà, đặc biệt là ở trận lượt đi, tấn công vì họ sợ phải nhận bàn thua, tạo lợi thế cho đối thủ”.

Ông nói thêm: “Cũng có nhiều ý kiến chỉ trích về sự thiếu công bắng, đặc biệt là trong hiệp phụ, khi buộc đội chủ nhà phải ghi 2 bàn khi đội khách có bàn thắng”.

Mục đích ban đầu của luật bàn thắng sân khách là khuyến khích các đội khách tấn công thay vì chơi với tư tưởng thủ hòa 0-0 và đặt mục tiêu chiến thắng ở trận ngược lại.

Tuy nhiên, luật này dường như ngày càng đi ngược lại, khi các đối thủ nhà lo phòng ngự vì sợ thủng lưới.

{keywords}Chelsea lên ngôi trong mùa giải cuối cùng Champions League mà luật bàn thằng sân khách còn được áp dụng

Dù vậy, khi luật được gỡ bỏ, có nghĩa nó lại quay trở về vấn đề ban đầu: đội khách tìm một kết quả hòa?

Lợi thế sân nhà vẫn là một yếu tố quan trọng trong các mối quan hệ này. Các đội chủ nhà vẫn tiến vào các trận đấu loại trực tiếp để tìm kiếm chiến thắng.

Trong 5 chiến dịch vòng loại trực tiếp Champions League và EUROPA League gần nhất, đội chủ nhà đã thắng đúng 200 trận. Đội khách thắng 133 và 79 trận hòa.

Cũng trong những trận đấu đó, đội chủ nhà ghi được 680 bàn, trong khi đội khách chỉ ghi được 532 bàn. Điều đó cho thấy, luật bàn thắng sân khách không làm mất đi lợi thế sân nhà.

Tuy nhiên, nhiều người tranh luận, tại sao 1 bàn thắng này lại giá trị hơn 1 bàn thắng khác và đó chính là về tính công bằng.

Tuy nhiên, luật này mang đến nhiều kịch tính, tạo nên một số khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong lịch sử bóng đá, tuy có hơi ‘bất công’ nhưng hấp dẫn.

L.H

Thomas Tuchel, kẻ làm rung chuyển Chelsea và chiến tích châu ÂuThomas Tuchel, kẻ làm rung chuyển Chelsea và chiến tích châu Âu

Chelsea lần thứ hai trong lịch sử giành danh hiệu Champions League, với dấu ấn chiến thuật mang tính cách mạng mà Thomas Tuchel mang đến.

Đọc tiếp tin hay QUAY LẠI TRANG CHỦ

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu aff cup 2021 bảng b,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.bangkoktownrestaurant.com/440/uefa-cong-bo-bo-luat-ban-thang-san-khach-tai-champions-league/